Building Partnership for Change
Loading images...

Nâng cao năng lực quản trị cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam vì mục đích phát triển.

September 30th, 2016 by Posted in Hỗ trợ Doanh nghiệp vì mục đích phát triển/ Enterprising for Development, Nâng cao vai trò làm chủ Kinh tế của Phụ nữ

Ngày 26-27 tháng 9, đại diện của 13 doanh nghiệp tham gia Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp vì mục đích phát triển (EFD) do Oxfam triển khai đã có chuyến tham quan thực tế, trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp tại Công ty Chế biến Thủy sản Vạn Phần, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Chuyến tham quan thực tế đem lại cơ hội kết nối, giúp các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu về mô hình tổ chức sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm của công ty Vạn Phần.

Đoàn các doanh nghiệp tham quan Công ty chế biến thủy sản Vạn Phần, Nghệ An

Đoàn các doanh nghiệp tham quan Công ty chế biến thủy sản Vạn Phần, Nghệ An

Ông Võ Văn Đại, Giám đốc Công ty Chế biến Thủy sản Vạn Phần chia sẻ:

“Tham gia chương trình EFD, doanh nghiệp chúng tôi được các chuyên gia giúp nâng cao kiến thức, tư vấn chuyên sâu về giải pháp cho những khó khăn cụ thể của chính doanh nghiệp mình. Chúng tôi đang áp dụng những kỹ năng học được để xây dựng mục tiêu chiến lược và dự thảo quy chế của công ty. Tôi tin rằng với tầm nhìn và chiến lược phát triển dài hạn, công ty sẽ phát triển hơn, từ đó tạo điều kiện hỗ trợ hơn nữa cho ngư dân, công nhân viên đặc biệt là nữ giới và góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.”

Công ty Vạn Phần hiện tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 100 nhân viên là lao động địa phương với 62% lao động nữ. Trên 500 đại lý phân phối trực tiếp sản phẩm của công ty, trong đó khoảng 90% đại lý phân phối do nữ làm chủ. Công ty cũng có các sáng kiến hợp tác giúp gây quỹ cho hoạt động của Hội phụ nữ tại một số xã tại địa phương.

Chị Nguyễn Thị Hằng, Giám đốc Công ty Ong mật Hà Nội, thành viên tham gia chuyến tham quan chia sẻ: “Chuyến đi này đã giúp chúng tôi cùng các chủ doanh nghiệp khác hiểu hơn về công việc quản trị một doanh nghiệp giúp chúng tôi chia sẻ được nhiều hơn và chúng tôi sẽ cố gắng kết nối hỗ trợ nhau kinh doanh tốt hơn”.

Các công nhân nữ đang làm việc tại công ty Vạn Phần

Các công nhân nữ đang làm việc tại công ty Vạn Phần

Bà Nguyễn Thu Hà, Quản lý Chương trình EFD của Oxfam cho biết:

“Chúng tôi vui mừng nhận thấy ý nghĩa của chương trình EFD mang lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong việc nâng cao năng lực quản trị, góp phần nâng cao cơ hội phát triển cho các đối tượng yếu thế như các hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ nghèo, thanh thiếu niên nghèo.

“Với thành công đạt được, chương trình EFD tiếp tục nhận được cam kết thực hiện đến tháng 9, 2018. Đây là thời điểm dự án lựa chọn các doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng hỗ trợ được 20 – 25 doanh nghiệp trong vòng hai năm tới.”

Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp vì mục đích phát triển (EFD) do Oxfam triển khai năm 2014 – 2016 đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ 151 các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước. 20 doanh nghiệp đã được lựa chọn nhận gói hỗ trợ chuyên sâu bao gồm đào tạo, tư vấn phát triển kinh doanh và các hỗ trợ khác nhằm nâng cao năng lực quản trị, giúp các doanh nghiêp phát triển bền vững, từ đó mang lại tác động bền vững cho các nhóm yếu thế tham gia trong chuỗi giá trị của các doanh nghiệp đó.

Ảnh của chuyến tham quan thực tế, xin mời xem trong trang Flickr

Post a Comment