Loading images...

[Oxfam's opportunity] – REGIONAL POLICY ADVISOR SEMIL

July 22nd, 2014 by Posted in Tuyển dụng/Recruitment | No Comments »

We are looking for an experienced and motivated individual to fill the following position:

Regional Policy Advisor Semil

Sustaining and Enhancing the Momentum for Innovation and Learning around the System of Rice Intensification (SRI) in the Lower Mekong River Basin (SEMIL)

The Regional Policy Advisor SEMIL will be based in the Phnom Penh or Hanoi office while travelling to Thailand and Laos PDR as needed. Read the rest of the entry »

Đường Bờ Riều, công trình của lòng dân

July 21st, 2014 by Posted in Cứu trợ/Humanitarian | No Comments »

Ảnh và bài: Tiêu Bé (Uỷ viên dự án xã An Thạnh)

Mỗi khi nhắc đến xóm Riều, ấp An Ngãi A, xã An Thạnh, huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre, ai cũng chạnh lòng bởi nơi đây không những chịu nhiều bom đạn trong chiến tranh, mà sau 40 năm giải phóng, vẫn tiếp tục chịu nhiều khó khăn gian khó. Giao thông cách trở. Đường đi xa xôi, lầy lội, chông chênh. Cả xóm chỉ có một con đường duy nhất nối liền từ huyện lộ 28 đến xóm Riều.

Hàng ngày các em học sinh phải đi bộ 2,5 km trên con đường lầy lội để đến trường, nhất là khi triều cường dâng cao, một tháng hai lần, mỗi lần kéo dài cả tuần. Đó là chưa kể mùa mưa kéo dài suốt 6 tháng.  Nhiều phụ huynh phải đưa con em đến lớp học mà bỏ cả công việc gia đình. Kinh tế trở nên khó khăn. Nhiều học sinh phải bỏ học. Đầu năm 2013 khu vực xóm Riều có đến 06 học sinh bỏ học, chính quyền địa phương phải kết hợp với nhà trường đến vận động từng em trở lại lớp. Read the rest of the entry »

[Oxfam's Opportunity] – Tư vấn biên tập và hiệu đính các khía cạnh luật cho bộ ngân hàng câu hỏi và tình huống về quyền trẻ em

July 21st, 2014 by Posted in Tuyển dụng/Recruitment | No Comments »

Chương trình quản trị giáo dục của Oxfam hướng tới việc tăng cường tiếng nói của những đối tượng chịu thiệt thòi (đặc biệt là phụ nữ, trẻ em gái và đồng bào dân tộc thiểu số), thúc đẩy việc thực hiện quyền của họ và tạo ảnh hưởng tới quá trình ra quyết định, chính sách liên quan đến cơ hội tiếp cận một nền giáo dục cơ bản có chất lượng.

Hiện nay Oxfam đã hỗ trợ giáo viên 18 trường dự án thuộc các huyện Sa Pa, Simacai (Lào Cai), Đăk Glong, Krông Nô (Đăk Nông), Bác Ái, Thuận Bắc (Ninh Thuận) thực hiện xây dựng bộ Ngân hàng câu hỏi và tình huống về Quyền trẻ em. Oxfam chuẩn bị in các sản phẩm để giới thiệu và sử dụng rộng rãi cho các hoạt động có mục tiêu thúc đẩy quyền trẻ em tại Việt Nam. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất của bộ tài liệu, Oxfam có nhu cầu tuyển tư vấn nhằm biên tập, hiệu đính để hoàn thiện các khía cạnh luật.

Xem thêm: TOR for CR question bank legal advice

Sample questions

Thời gian tư vấn: tháng 8 năm 2014 Read the rest of the entry »

Thích ứng với biến đổi khí hậu: Bắt đầu từ… vỏ thuốc trừ sâu

July 21st, 2014 by Posted in Cứu trợ/Humanitarian | No Comments »

Nguồn: Diệu Thanh - danviet.vn •10:00 – 18 tháng 7, 2014

“Tôi đã đăng ký thực hiện một số hành động như chia sẻ công việc hợp lý giữa nam và nữ, cất riêng chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật an toàn, dữ trự nước uống, dữ trữ lương thực, thực phẩm…”.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Ngọt (xã Tân Phú, huyện Tân Đông, Tiền Giang) sau khi được tham gia Chương trình truyền thông giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu bằng phương pháp “giáo dục hành động” ở địa phương này.

Bằng những hành động nhỏ, cụ thể, dễ dàng thực hiện, người dân ven biển 3 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh đang hi vọng lôi cuốn nhiều người khác chúng tay cải thiện môi trường. Read the rest of the entry »

[Oxfam's opportunity] – Tư vấn tập huấn về kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức vận hành câu lạc bộ

July 14th, 2014 by Posted in Tuyển dụng/Recruitment | No Comments »

Chương trình quản trị giáo dục của Oxfam hướng tới việc tăng cường tiếng nói của những đối tượng chịu thiệt thòi (đặc biệt là phụ nữ, trẻ em gái và đồng bào dân tộc thiểu số), thúc đẩy việc thực hiện quyền của họ và tạo ảnh hưởng tới quá trình ra quyết định, chính sách liên quan đến cơ hội tiếp cận một nền giáo dục cơ bản có chất lượng.

Nhằm thực hiện Mục tiêu 3 của dự án “Tăng cường cam kết và nâng cao năng lực của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện trách nhiệm giải trình xã hội trong việc cung cấp dịch vụ công về giáo dục cho trẻ em”, hiện nay Oxfam đang tiến hành hỗ trợ các GV và CBQLGD tổ chức vận hành các CLB học sinh tại 06 trường dự án thuộc các huyện Đăk Glong, Krông Nô, tỉnh Đăk Nông.

Với mong muốn các GV, CBQLGD, cùng các cán bộ Đoàn thanh niên có khả năng duy trì và phát triển các CLB học sinh trong trường một cách hiệu quả, Oxfam dự kiến tổ chức khóa tập huấn về Kỹ năng ứng dụng CNTT trong tổ chức vận hành CLB Read the rest of the entry »

[OXFAM OPPORTUNITY] – POLICY RESEARCH SPECIALIST

July 14th, 2014 by Posted in Tuyển dụng/Recruitment | No Comments »

We are looking for an experienced and dynamic Vietnamese citizen to fill the following position:

Policy Research Specialist

The post is a two-year contract with possible extension. Incumbent is based in Hanoi but with frequent travel

Read the rest of the entry »

Vietnam’s Mekong Delta responds to climate change

July 9th, 2014 by Posted in Cứu trợ/Humanitarian | No Comments »

By Thao Vi, Thanh Nien News – Source

Huynh Van Ngot in the Mekong Delta province of Tien Giang says his family placed four sandbags on the house's roof to help it survive strong winds. Photo: Thao Vi

Huynh Van Ngot in the Mekong Delta province of Tien Giang says his family placed four sandbags on the house’s roof to help it survive strong winds. Photo: Thao Vi

Huynh Van Ngot in the Mekong Delta province of Tien Giang says his family placed four sandbags on the house’s roof to help it survive strong winds. Photo: Thao Vi

Huynh Van Ngot says that since his family reinforced their roof and pillars last September, they have felt safer during storms.

Chấp nhận giải pháp chưa tròn và tiếp tục cải thiện hành động ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu

July 8th, 2014 by Posted in Cứu trợ/Humanitarian | 1 Comment »

Bùi Thị Minh Huệ, Cán bộ Chương trình Nhân đạo, Oxfam

Chị Huỳnh Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại hội thảo PAOT – Ảnh: Thành Nguyễn

“Hội phụ nữ rất tâm đắc với nguyên tắc của phương pháp giáo dục hành động: tiếp cận trực tiếp đến các hộ gia đình, chấp nhận giải pháp chưa tròn và sẽ tiếp tục cải thiện. Chúng tôi có thể áp dụng trong các lĩnh vực truyền thông của Hội”.

Lời phát biểu của chị Huỳnh Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại hội thảo đã trở thành niềm khích lệ lớn lao cho các cán bộ đối tác địa phương và Hội Phụ nữ (HPN) các cấp đang thực hiện chương trình PAOT tại ba tỉnh ven biển Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang. Read the rest of the entry »

[OXFAM OPPORTUNITY] – Programme Support Officer

July 7th, 2014 by Posted in Tuyển dụng/Recruitment | No Comments »

We are looking for an experienced and dynamic Vietnamese citizen to fill the following position:

Programme Support Officer (maternity leave cover up to 7.5 months contract)

The Role:

To support implementation of coalition issue-based projects and cross-learning activities, as well as organizing events, travel and logistics for the Coalitions Programme, in a timely, effective and efficient manner Read the rest of the entry »

CHUYỆN TRÒ CHƠI KÉO CO TRÊN SÂN TRƯỜNG

July 7th, 2014 by Posted in Giáo dục/ Education | No Comments »

Bài và ảnh Phan Vũ Hùng,Cán bộ Chương trình Quản trị giáo dục của Oxfam

Chia sẻ này được phát triển dựa trên quan sát qua chuyến thực địa, tham gia hoạt động “Vì trẻ em” và “Giao lưu các câu lạc bộ” tại trường tiểu học Lê Lợi, xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông (28-29/04/2014) và một số hoạt động khác trước đó tại địa bàn.

Đây là một hoạt động tập thể, với sự tham gia của cả ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Read the rest of the entry »